World Cup 2022 đẩy lùi chung kết Champions League

Thứ bảy, ngày 01/15/2022

Lần đầu trong lịch sử bóng đá thế giới, một World Cup không diễn ra vào mùa hè mà chọn điểm rơi là mùa đông.

World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vào cuối năm đã làm đảo lộn nhiều lịch đấu của châu lục, trong đó có trận chung kết AFC Champions League buộc phải dời sang đầu năm 2023.

World Cup 2022 tại Qatar bóng lăn vào mùa đông nhưng các đội vẫn phải thi đấu trong sân có hệ thống điều hòa để tránh cái nóng Trung Đông. Ảnh: GETTY IMAGES

Lần đầu trong lịch sử bóng đá thế giới, một World Cup không diễn ra vào mùa hè mà chọn điểm rơi là mùa đông. Nguyên do tránh cái nóng ở Qatar, một đất nước ở Trung Đông có khí hậu khắc nghiệt với cái nắng mùa hè có khi lên tới 50 độ C.

Vì World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 và 12 nên các giải đấu quan trọng của châu lục như AFC Cup và Champions League buộc phải dừng hoặc hoãn để ưu tiên cho giải vô địch thế giới.

Vì thế năm 2022, chung kết AFC Champions League được tổ chức hai lượt trận đi và về vắt sang ngày 19 và 26-2-2023. Hàng loạt trận và giải khác của bóng đá châu Á và trên toàn thế giới cũng buộc phải điều chỉnh vì World Cup không rơi vào mùa hè mà bóng lăn ở mùa đông.

DUY ÂN

Link gốc : https://plo.vn/the-thao/quoc-te/world-cup-2022-day-lui-chung-ket-champions-league-1039164.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
Keonhacai.men
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Kết quả ĐT nữ Việt Nam 0-3 ĐT nữ Nhật Bản: Chờ quyết chiến với Myanmar, lấy vé đi tứ kết

Kết quả ĐT nữ Việt Nam 0-3 ĐT nữ Nhật Bản: Chờ quyết chiến với Myanmar, lấy vé đi tứ kết

Thua ĐT nữ Nhật Bản với tỷ số 0-3, ĐT nữ Việt Nam tạm xếp thứ 3 và hơn đội đứng cuối bảng C là Myanmar nhờ chỉ số phụ. Nhưng nhờ chỉ số phụ đó, rất có thể thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tự quyết định số phận của mình trong trận cuối với chính Myanmar.